Món Ngao
Photpho không chỉ cần thiết cho sự phát triển xương, răng mà còn hiệu quả trong việc hấp thu các vitamins. Theo đó, khi cơ thể mẹ được bổ sung đầy đủ lượng photpho cần thiết thì các vitamins được đưa vào cơ thể mẹ qua thức ăn & thực phẩm bổ sung sẽ được hấp thụ tốt hơn. Hơn thế, photpho còn có vai trò quan trọng trong việc xây sựng accs mô bào thai, ít kalo nên tốt cho cả mẹ và bé.Ngao là nguồn đa dạng của chất sắt, rất tốt cho mẹ & bé vì phụ nữ có bầu dễ bị thiếu máu. Khi có bầu, nhu cầu sắt mỗi ngày tăng gấp bốn lần (60mg/ngày). Lượng sắt này dùng dự trữ để phục vụ nhu cầu tăng thể tích máu cũng giống như nguồn cung cấp hemoglobin cho thai nhi. Thai phụ thiếu sắt dẫn đến thai nhi có nguy cơ bị khuyết tật ống dây thần kinh (nứt đốt sống, thai vô sọ…). Bào thai cũng cần sắt để phát triển hồng cầu, các mạch máu & cơ. Nếu thiếu sắt, thai phụ có thể sinh non, trẻ có cân nặng lúc sinh thấp. Đây chính là lý do bà vợ bà mẹ mang thai thiết yếu tăng cường chất sắt đầy đủ trong suốt thời kỳ thai kỳ.Ngoài tính năng hỗ trợ phát triển thị giác, xương cho bào thai, lượng kali ở trong ngao còn giúp mẹ duy trì huyết áp. Bình ổn chức năng của tim. Vitamin A có trong ngao sẽ giúp mẹ có làn da mịn màng, khỏe khoắn.Không phải chỉ có tăng cường các vitamins thiết yểu cho cơ thể mẹ và bé, ngao còn rất hữu hiệu trong việc phòng & tri liệu. Ngao có tính hàn, vị ngọt mặn, nên đông y thường dùng ngao với chức năng giải độc, tiêu khát, lợi thủy, có tác dụng với bệnh loét dạ dày hoành tá tràng, băng huyết, trĩ,… Đồng thời, ngao còn hữu hiệu trong việc trị các bệnh hoàng đản, bướu cổ, lao phổi, hen suyễn, tiểu đường,…Phụ nữ mang thai bị chứng ho đờm, thay vì sử dụng thuốc tây y, mẹ hãy dùng ngao theo cách thức đông y sẽ tốt hơn cho bé yêu trong bụng. Bài thuốc rất giản đơn như sau: Đun sôi già dầu ăn, cho ngao vào xào săn, cho thêm gừng tươi giã nát, vỏ quýt thái sợi vào xào chung và dùng nóng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét